Hướng dẫn trang trí ban công chung cư đẹp

Hướng dẫn trang trí ban công chung cư đẹp

Lợi ích của việc trang trí ban công bằng cây xanh là gì ? Khi trang trí ban công chúng ta cần quan tâm những yếu tố nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để thiết kế nên một ban công xinh đẹp phù hợp với ngôi nhà của bạn.
Ngày nay, với những căn hộ xinh đẹp, tiện nghi, sang trọng thì không thể thiếu ban công được thiết kế tạo nên không gian xanh, ban công sẽ giúp bạn cần bằng cảm xúc trong cuộc sống đầy áp lực của cơm áo gạo tiền.

Thiết kế ban công

Chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích của việc trang trí ban công bằng cây xanh và những mẫu thiết kế ban công chuẩn bao gồm những hạng mục nào ? Chúng ta, cùng theo dõi tiếp bài viết này nhé.

Những lợi ích của ban công mạng lại:

Ban công giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát
Ban công giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát nhờ đón gió và có cây xanh sẽ làm dịu đi cái nắng chói chang của mùa hè. Bên cạnh đó, ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp khi che chắn những cơn gió mùa đông lạnh giá.

Ban công giúp ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp, đáng sống hơn.
Với những mảng xanh và những cánh hoa khoe sắc sẽ giúp ban công của bạn trở nên xinh đẹp đầy thơ mộng, không khí trong lành bên những cánh hoa tỏa sắc và ngát hương. Ánh đèn và bể cá sẽ giúp ban công của chúng ta giống như một khu rừng thu nhỏ có cây, hoa, cá và cả những chú bướm dễ thương, tạo nên một không gian thơ mộng, mát mẽ, cỏ cây chen lá đá chen hoa

Giúp bạn hạnh phúc hơn trong ngôi nhà của mình
Khi bạn trang trí ban công với những cánh hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc và tỏa hương thơm bên những chậu cây xanh mướt của ban công sẽ giúp chúng ta có cảm giác như đang ở trong một khu rừng đầy cây và hoa. Là một nơi tuyệt vời để lấy lại năng lượng, là một nơi để relax tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳn.

Với những lợi ích như trên mà ngày nay ban công là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta. Đối với một ban thì TONA gọi ý cho bạn những hạng mục cần có của một ban công đó là:

  • Cây, hoa
  • Lót sàn
  • Ốp tường
  • Bể cá

Tùy theo ánh nắng, không gian và sở thích cũng như tài chính của gia chủ mà mà chúng ta sẽ trang trí những mẫu ban công khác nhau. TONA chia ban công làm hai loại là ban công ít nắng và ban công nắng nhiều để bố trí cây cho phù hợp.

1. Ban công nhiều nắng
Đối với ban công có nhiều nắng thì chúng ta có thể trồng những cây hoa như hoa hồng, hoa trâm ổi, hoa trang, tuyết sương, cẩm tú mai, hoa mười giờ, hoa giấy…

Trang trí nhiều hoa đối với ban công nắng 100%

Những ban công nhiều nắng rất thích hợp những loại hoa như trên. Tuy nhiên, để hoa có thể tỏa hương khoe sắc lâu dài thì chúng ta cần chăm sóc kỹ về phân bón và cung cấp đủ nước cho cây.

Trồng hoa hồng cho ban công nhiều nắng

Chúng ta có thể trang trí ban công nhiều loại hoa như Dạ Yến Thảo kết hợp với dừa cạn, trồng hoa hồng với nhiều loại màu sắc khác nhau sẽ giúp ban công của bạn tràn đầy sắc hoa. Tuy nhiên, hoa đẹp thường sẽ chóng tàn. Đối với dừa cạn, dạ yến thảo thì chúng ta có thể thưởng thức hoa trung bình khoản một tháng.

2. Mẫu ban công ít nắng, chủ yếu là nắng buổi sáng.
Đối với những ban công ít nắng thì chúng ta không thể trồng những loại hoa màu sắc sặc sỡ như hoa hồng, hoa mười giờ mà ban công thích hợp trồng những loại cây ưa mát như Ngọc Ngân, Trầu Bà, Mai Vạn Phúc, Lài Tây,…

Mẫu trang trí cho ban công ít nắng

Để sở hữu được một ban công xinh xắn với nhưng loại cây thích hợp phụ thuộc nhiều vào ánh nắng, hệ thống nước của ban công.

Ban công là tạo nên không gian sống trong lành, mát mẽ, giúp cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn. Có thể nói ban công là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, vậy nên hãy trang trí ngay một ban công cho ngôi nhà của bạn và đừng ngần ngại khi gọi cho chúng tôi. TONA sẽ giúp bạn có những giải pháp phù hợp nhất cho ban công của mình.

Bài viết: “Hướng dẫn trang trí ban công chung cư đẹp