Cây Đại Phú Gia – Ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây Đại Phú Gia – Ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây đại phú gia trong Hán Việt có nghĩa “đại” là to lớn giúp gia chủ làm việc đại sự suôn sẻ, “phú” là phú quý mang lại sự giàu sang, tiền tài, “gia” là nhà đại diện cho chủ nhà làm ăn phát đạt theo ý mình.

1. Giới thiệu cây Đại Phú Gia

Thân cây mọng nước, khá mập và lùn, màu xanh thẫm, có đốt quanh thân cây, chiều cao trung bình từ 80cm-100cm. Lá cây tập trung ở ngọn, hình bầu dục hơi nhọn ở đầu lá, màu xanh bóng, gân lá có dạng lông chim.

Cuống lá mập, ôm sát thân cây và cũng có màu xanh, phụ thuộc vào độ tuổi mà cây sẽ có số lượng lá khác nhau. Cây ra hoa màu trắng ngà, hoa dài vươn thẳng lên từ ngọn cây hướng lên trời và có mùi thơm khá nồng như mùi sâm.

2. Ý Nghĩa Phong Thủy
Cây đại phú gia trong Hán Việt có nghĩa “đại” là to lớn giúp gia chủ làm việc đại sự suôn sẻ, “phú” là phú quý mang lại sự giàu sang, tiền tài, “gia” là nhà đại diện cho chủ nhà làm ăn phát đạt theo ý mình.

Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng cây đại phú gia càng phát triển xanh tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng khi cây chết thì mang lại điềm xấu nên gia chủ cần phải chăm sóc cây chu đáo hơn.

Bên cạnh đó với hình dáng cây to lớn, lá um tùm cây còn là biểu tượng cho ý chí, kiên cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, thân cây mọc lên nhiều bẹ ôm sát lấy nhau còn mang ý nghĩa gia đình sum vầy, hạnh phúc.

Cây Đại Phú Gia

3. Công dụng của cây Đại Phú Gia
Công dụng về trang trí: Cây đại phú gia thường được người ta trồng trong chậu và trang trí trong nhà rất sang trọng.

Công dụng lọc không khí: Cây này với những tán lá to, dày, nên có tác dụng như một máy lọc không khí, mang cảm giác trong lành, thoải mái cho không gian nhà ở.

Công dụng làm quà tặng: Cây cũng thường được người ta tặng nhau vào dịp lễ tết, khai trương, tân gia,…với ý nghĩa mang đến nhiều sự may mắn và thịnh vượng.

4. Kỹ thuật chăm sóc cây Đại Phú Gia
Tưới nước:
Đại phú gia thuộc cây có thân mọng nước nên bạn không cần phải tưới quá nhiều nước. Chính vì vậy, bạn nên tưới với tần suất 1 lần/tuần.

Ánh sáng: Cây đại phú gia là cây ưa mát, cho nên bạn trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, để cây có thể quang hợp để có màu xanh đẹp mắt thì cây vẫn cần một ít ánh sáng. Nhưng bạn không nên đặt cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp.

Phòng trị sâu bệnh: Đây là loại cây ít khi bị sâu bệnh hại, nhưng không chính vì vậy mà bạn chủ quan, thi thoảng cây vẫn gặp phải bệnh đốm lá hay nhện gây hại. Bạn chỉ cần cắt bỏ các lá có dấu hiệu nhiễm bệnh đó rồi phun thuốc cho cây là được.

https://tona.vn/cay-cong-trinh-san-vuon/cay-dai-phu-gia-y-nghia-va-cach-cham-soc.html