Cách chăm sóc cây Trầu Bà Thanh Xuân – Cây Cảnh Trong Nhà

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Thanh Xuân – Cây Cảnh Trong Nhà

Giới thiệu cây trầu bà thanh xuân
Trầu Bà Thanh Xuân là một trong những loại cây trích hợp trồng trong nhà. Cây trầu bà thanh xuân hay còn gọi là trầu bà lá xẻ là cây ngoại nhập. Trong tự nhiên cây mọc ở những nơi ẩm ướt như gần sông, rạch, đầm lầy,.. và mọc dưới tán cây khác. Cây có dạng thân thảo, mọc thành bụ, rễ kí sinh. Cây trong chậu có chiều cao trung bình từ 1m -1,2m.

Cây trầu bà thanh xuân

Đặt tính cây trầu bà thanh xuân
Cây có sức sống mạnh, sinh trưởng trung bình. Trầu bà thanh xuân ít đòi hỏi công chăm sóc. Cây có tính thích nghi cao, không đòi hỏi nhiều về điều kiện. Cây chịu bóng bán phần, ưa ánh sáng nhẹ, không thích nắng gắt. Cây ưa ẩm ướt và có thể trồng thủy canh – một phương pháp trồng cây bằng nước.
Cây rất dễ sống nhưng,để cây sinh trưởng, phát triển tốt, luôn khỏe mạnh thì cần chú ý đế một số yếu tố sau:

Cây trầu bà thanh xuân ưa sáng nhẹ, chịu bóng bán phần và có tán lá khá to. Nên đặt cây ở những vị trí có không gian rộng và có ánh sáng khuyếch tán như: gần cửa sổ, cửa kính, đại sảnh, phòng lớn,… Đặt cây ở vị trí thích hợp thì sẽ đỡ rất nhiều công chăm sóc ở phần việc mang cây ra vào để hứng nắng.

Cách chăm sóc cây trầu bà thanh xuân
Khi trồng chậu cần chọn đất tơi xốp, giữ ẩm nhưng thoát nước tốt. Cây rất thích đất giàu dinh dưỡng, không thích đất phèn chua. Nên sử dụng đất đã được xử lý và được pha trộn với các thành phần khác theo tỷ lệ thích hợp.

Trồng trong nhà, trung bình tưới 5 ngày/ lần cho cây để giữ đất luôn ẩm. Bón phân NPK định kỳ cho cây 1 tháng 1 lần.
Cây có lá to, um tùm nên chú ý trong việc cắt tỉa bớt lá. Đảm bảo thoáng khí, giữ vẻ đẹp của cây

Để biết thêm thông tin về cây trầu bà thanh xuân thì bạn hãy liên hệ TONA nhé!


Bài viết: Cách chăm sóc cây Trầu Bà Thanh Xuân – Cây Cảnh Trong Nhà “