Ban công chung cư nên trồng cây gì ?

Ban công chung cư nên trồng cây gì ?

Việc lựa chọn cây để trồng trên ban công chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng ban công, ánh sáng, không gian, và nhu cầu cá nhân. Ban công chung cư nên trồng cây gì ? Để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây là một số lựa chọn phổ biến:

Ổi Đài Loan:

 1. Kích thước và hình dạng: Cây ổi Đài Loan thường cao từ 1,5-2 mét(trồng trong chậu). Cây có hình dạng tán rộng, lá màu xanh sậm.
 2. Quả: Quả ổi Đài Loan thường lớn hơn so với các giống ổi khác, trọng lượng có thể đạt từ 200-500 gram/quả, thậm chí có thể lên đến 1kg/quả. Vỏ quả màu xanh khi chín chuyển sang màu vàng nhạt. Thịt quả màu trắng hoặc hồng, tùy vào loại, vị ngọt và thơm.
 3. Yêu cầu về môi trường: Cây ổi Đài Loan phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây có thể chịu đựng được nhiệt độ cao và độ ẩm cao.
 4. Ứng dụng: Ngoài việc sử dụng làm quả ăn tươi, ổi Đài Loan còn được sử dụng để chế biến nước ép, mứt, và các sản phẩm khác.
 5. Yếu tố chăm sóc: Cây ổi Đài Loan cần được tưới nước đủ ẩm và cần được bón phân định kỳ để đảm bảo sự phát triển tốt và năng suất ra quả cao.
 6. Ngoài ổi Đài Loan, còn có Ổi Hoàng Kim, Ổi Tím….

Cây Cóc Thái
Cây cóc (tên khoa học: Averrhoa bilimbi) là một loại cây ăn quả nhiệt đới phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á, bao gồm Việt Nam. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của cây cóc:

 1. Kích thước và hình dạng: Cây cóc thường cao từ 1,2-1,5mét đối với cây trồng chậu. Cây có tán lá rộng, lá màu xanh sậm.
 2. Quả: Quả cóc có hình dáng giống như quả lê nhỏ. Vỏ quả màu xanh, thịt quả màu trắng. Quả cóc có vị chua và thường được sử dụng trong nấu ăn, chế biến các món ăn chua hoặc làm mứt.
 3. Yêu cầu về môi trường: Cây cóc phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây cần nhiều ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt.
 4. Ứng dụng: Ngoài việc sử dụng trong nấu ăn, cây cóc cũng được trồng vì giá trị trang trí. Trái của nó cũng được dùng trong dân gian để làm thuốc chữa vài loại bệnh như viêm họng, mụn nhọt.
 5. Yếu tố chăm sóc: Cây cóc cần được tưới nước định kỳ và bón phân để đảm bảo sự phát triển tốt và năng suất ra quả cao. Cây cũng cần được cắt tỉa định kỳ để giữ hình dạng và kích thước mong muốn.
 1. Cây Khế chua, hay còn gọi là Khế tàu (tên khoa học: Phyllanthus acidus), là một loại cây ăn quả phổ biến ở châu Á. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của cây khế chua:
  Kích thước và hình dạng: Cây khế chua thường cao từ 0,8-1mét. Cây có tán lá rộng, lá màu xanh sậm, nhỏ và mảnh.
 2. Quả: Quả khế chua có hình dạng giống như quả lê nhỏ, vỏ màu vàng khi chín. Thịt quả màu trắng, vị chua, có thể ăn tươi hoặc sử dụng trong nấu ăn, chế biến các món ăn chua hoặc làm mứt.
 3. Yêu cầu về môi trường: Cây khế chua phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây cần nhiều ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt.
 4. Ứng dụng: Ngoài việc sử dụng trong nấu ăn, cây khế chua cũng được trồng vì giá trị trang trí. Quả của nó cũng được dùng trong dân gian để làm thuốc chữa vài loại bệnh như viêm họng, mụn nhọt.
 5. Yếu tố chăm sóc: Cây khế chua cần được tưới nước định kỳ và bón phân để đảm bảo sự phát triển tốt và năng suất ra quả cao. Cây cũng cần được cắt tỉa định kỳ để giữ hình dạng và kích thước mong muốn.

Khi trồng cây khế chua dưới hình thức bonsai, bạn cần chăm sóc kỹ lưỡng hơn, bao gồm việc cắt tỉa và tạo hình cây định kỳ để đảm bảo cây phát triển theo hình dạng mong muốn.

Hãy nhớ rằng quan trọng nhất là chăm sóc thường xuyên, tưới nước và bón phân định kỳ để cây phát triển khỏe mạnh. Trên đây là 3 loại cây sống khỏe, cần nhiều nắng thích hợp trồng cho các ban công chung cư nhiều nắng.
Nếu bạn đang cần trang trí mảng xanh cho căn hộ nhà mình mà chưa biết trồng cây gì thì hãy liên hệ TONA để được tư vấn thêm. Hotline: 0984.45.1104 (Zalo)

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Ban công chung cư nên trồng cây gì ?