Cây cảnh văn phòng: Cây Kim Tiền, cách trồng và chăm sóc

Cây cảnh văn phòng: Cây Kim Tiền, cách trồng và chăm sóc

Cây cảnh văn phòng: Cây Kim Tiền, cách trồng và chăm sóc

Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài. Là loài cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, thường phổ biến trang trí trong không gian nhà hoặc văn phòng. Người ta tin rằng trồng cây kim tiền trong nhà sẽ đem lại sư may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến trong công việc.

Cây Kim Tiền

1. Ý nghĩa phong thủy cây kim tiền
Nhắc đến tên của cây kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.
Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

2. Cách Chăm sóc cây kim tiền
Cây kim tiền thích hợp trồng trong mát, trong văn phòng ở gần cửa sổ, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm cháy lá.

2.1. Tưới nước cho cây kim tiền
Không cần tưới quá nhiều nước cho cây kim tiền, bạn có thể dùng bình phun sương tưới cây 1 lần mỗi tuần khi đất có đủ ẩm là được, không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây dễ bị ngập úng.

2.2.1. Đất trồng
Cây có thể phát triển tốt khi sư dụng đất trồng dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta đặt cây trong phòng ngủ, phòng khách những nơi mà cần sạch sẽ thì bạn có thể sử dụng giá thể chuyên cho kiểng lá là hỗn hợp bao gồm đá Perlite, đá Pumice và Xơ dừa. Những giá thể này sạch và ít chứa mầm bệnh giúp cho cây khỏe và sạch đẹp

Xem Video về cây Kim Tiền tại Vườn TONA bên dưới

Để được tư vấn về cách chăm sóc và đất trồng, bạn có thể liên hệ Vườn TONA qua Zalo 0984.451.104