Các loại cây dùng trồng công trình cảnh quan

Hoa Hồng Nhung: Ý nghĩa và cách chăm sóc tại nhà

Trong các giống hoa hồng có ở Việt Nam thì hoa hồng nhung thuộc về nhóm các loại hoa truyền thống của nước ta, hồng nhung có tên gọi khác là Rosaceae - một trong hàng trăm giống hoa hồng trên thế giới. Theo các mẫu hoa hồng được nghiên cứu từ hoá thạch, các nhà khoa học đã cho rằng nguồn gốc hoa hồng xuất hiệ...

Read More »
Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Lan Ý Để Bàn Trong Văn Phòng

Trong các loại cây để bàn làm việc giám đốc hiện nay, cây Lan Ý là một gợi ý tuyệt vời được nhiều lãnh đạo lựa chọn. Là loại cây biểu tượng cho sự thuần khiết, thanh cao và khoáng đạt, Lan Ý không chỉ là cây cảnh trang trí ấn tượng cho bàn giám đốc mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Húng quế, oải hương, sả, bạc hà, hương thảo… là những loại cây có mùi hương dễ chịu với con người nhưng gây khó chịu với côn trùng và khiến chúng mất phương hướng.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, Giảng viên khoa Y học cổ truyền, Đại học Y dược TP HCM cho...

Read More »
Giới thiệu về cây sao đen trồng trong công trình

Cây Sao đen (tên khoa học: Hopea odorata), là một trong những loại cây được ưa chuộng dùng làm cây công trình bóng mát ở nhiều nơi. Dưới đây là một số thông tin về cây Sao đen:

Cúc Tần Ấn Độ là một loại cây thân leo có tên khoa học là Vernonia elliptica. Loài cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ và được biết đến với nhiều đặc điểm và ý nghĩa đáng chú ý. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cây Cúc Tần Ấn Độ:

Đặc điểm của cây ...

Read More »
Cách trồng và chăm sóc cây thằn lằn

Cây thằn lằn, còn được gọi là cây trâu hổ, cây vảy ốc hay cây vẩy ốc, là một loại cây leo thường xanh thuộc họ Moraceae. Nó có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản

  1. Dưới đây là một số hướng dẫn về các...

Read More »